Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Lâm Đồng

8/27/2026 9:36:48 PM

Chiều 27/8, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách - Xã hội chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Lâm Đồng.

Dự buổi gặp mặt có đại biểu Cục Chính sách - Xã hội và 33 đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Lâm Đồng, cùng phóng viên các cơ quan báo chí trong Quân đội.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Châu Thị Đào, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, đại diện Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng Tỉnh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, nghĩa tình của Bộ Quốc phòng và thông tin khái quát những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là chính sách an sinh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công và thân nhân người có công với cách mạng của Tỉnh. Mới đây nhất, Ban Chỉ đạo 515 của Tỉnh đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm tại 12 nghĩa trang với 3.625/4.476 mộ liệt sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”. Thời gian tới, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quyết tâm nỗ lực, huy động tối đa mọi nguồn lực quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với Người có công với cách mạng trên địa bàn Tỉnh.

Đồng chí Châu Thị Đào phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đoàn. Cùng với sự thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe đến các đại biểu, đồng chí Cục trưởng đánh giá cao nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong thực hiện chế độ chính sách với Người có công của tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí nhấn mạnh, Lâm Đồng là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, kiên cường trong kháng chiến, năng động trong thời bình; nơi sinh ra những người con ưu tú, có đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mặc dù sau sáp nhập từ ba tỉnh Đắk Nông, Bình Thuận và Lâm Đồng, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, có rất nhiều công việc cần giải quyết, song cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang Tỉnh đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt chính sách xã hội, chủ động huy động nguồn lực xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và đối tượng chính sách.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa cũng thông tin tới các đại biểu một số hoạt động nổi bật trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; trọng tâm là kết quả công tác chính sách - xã hội Quân đội. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn xác định công tác chăm lo cho Người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm chính trị, vừa là đạo lý thiêng liêng “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Bộ Quốc phòng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước sửa đổi, ban hành bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với Người có công. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nguyện vọng của đối tượng chính sách và Người có công, củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà tặng các đại biểu.

Đồng chí Cục trưởng mong muốn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, Người có công với cách mạng; đồng thời gửi gắm niềm tin những người lính năm xưa sẽ tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Lâm Đồng./.

Tin, ảnh: QUANG TÂM