Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long

12/17/2020 11:40:22 AM

Sáng 17/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu

Vĩnh Long là tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân Tỉnh đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, vận dụng sáng tạo đường lối chiến tranh nhân dân, kiên cường bám trụ, giữ đất, giành dân, kết hợp nổi dậy với tiến công, góp phần quan trọng cùng quân và dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Tám thay mặt Đoàn, báo cáo những nét chính về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là hoạt động chăm sóc người có công, đối tượng chính sách. Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện quản lý trên 70.000 đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng; trong đó, có trên 16.300 liệt sĩ, trên 4.500 thương binh, 2.850 Mẹ Việt Nam anh hùng (143 Mẹ còn sống). 100% Người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của cư dân nơi cư trú.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Thượng tướng Đỗ Căn cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đối với Quân đội trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; đồng thời, thông tin đến Đoàn một số nét về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, vận động con em và nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: DŨNG VĂN