Bộ Quốc phòng gặp mặt đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

11/11/2020 8:58:24 AM

Dẫn đầu đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang đến thăm Bộ Quốc phòng chiều ngày 10/11/2020, đồng chí Phan Thanh Vân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh cho biết: Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ và chính quyền tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm, bảo đảm kịp thời, đầy đủ chính sách cho các đối tượng Người có công với cách mạng, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Toàn Tỉnh hiện quản lý trên 130.000 đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng, trong đó có trên 11,625 thương binh, 2,425 bệnh binh, 5,963 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trong đó, có 240 mẹ còn sống; 19,418 đối tượng được hưởng trợ cấp hằng tháng với tổng kinh phí khoảng 600 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, đây là lần thứ 3 Tỉnh tổ chức cho các đối tượng Người có công ra thăm Thủ đô Hà Nội trong năm 2020.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm hỏi và tặng quà các đại biểu trong Đoàn

Thay mặt thủ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì và phát biểu buổi tiếp đón Đoàn, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam nhiệt liệt chào đón các đại biểu tới thăm Bộ Quốc phòng; chúc mừng và biểu dương các thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và chăm sóc các đối tượng chính sách. Đồng chí cũng ôn lại lịch sử chiến đấu hào hùng, oanh liệt của quân và dân Tiền Giang trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh của các đối tượng Người có công trong Tỉnh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Căn cũng thông tin đến các đại biểu trong Đoàn tình hình phát triển của Quân đội, những nỗ lực của toàn quân trong thực hiện công tác chính sách, “Đền ơn đáp nghĩa” và những vất vả, hy sinh của Quân đội trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tại, dịch bệnh thời gian gần đây.

Thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà của Bộ quốc phòng tặng các đại biểu.

Tin, ảnh: NGHIÊM HẠNH